Máy ảnh nào chụp đẹp nhất hiện nay?

0
3172

Máy ảnh nào chụp đẹp nhất hiện nay? Máy ảnh nào tốt nhất? Đó là những câu hỏi thường gặp ở những người lần đầu tiên đến với “nhiếp ảnh“. Có không ít những quan điểm cho rằng: “Những bộ máy chuyên nghiệp sẽ cho ra những bức hình đẹp, chuyên nghiệp”.

Còn bạn thì sao? Đồng ý hay không với quan điểm trên? Mango Street đã quyết định thực hiện một buổi chụp để kiểm chứng quan điểm đó.

Hai nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cùng sử dụng bộ Canon Rebel T3i (Canon 600D – khoảng $ 500) với lens Canon kit 18-55mmpancake 40mm f2.8.

Tiếp theo, họ mời bạn bè của mình, những người không phải là nhiếp ảnh gia (nhưng có hiểu biết cơ bản về nhiếp ảnh) để chụp cùng một mô hình, tại cùng một vị trí bằng cách sử dụng một chiếc Canon 5D Mark IV cao cấp (khoảng $ 3,300) với ống kính Canon 35mm f1.4L II ( khoảng $ 1,650).

Bạn có thể xem các “shootout” trong đoạn video 4 phút ở trên. Dưới đây là những bức chân dung khác được tạo ra:

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Daniel với Canon 600D – Rebel T3i và lens kit Canon 18-55mm:

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Rachel với Canon 600D – Rebel T3i và lens Canon 40mm f2.8:

Justin (amateur) với Canon 5D Mark IV và ống kính Canon 35mm f1.4L II

Về quan điểm của tác giả bài viết trên. Mango Street muốn nhấn mạnh đây không phải là cuộc nghiên cứu khoa hoặc hay cho rằng những thiết bị cao cấp là không cần thiết.

Máy ảnh nào chụp đẹp nhất hiện nay? Máy chụp hình nào tốt nhất? Rất nhiều người mới bắt đầu cho rằng thiết bị “pro” tạo ra những bức ảnh “pro”. Mango Street gửi tới mọi người một thông điệp rằng thiết bị không là phải là tất cả.

Ngoài các bức ảnh yêu cầu thiết bị và kỹ thuật cao, điều quan trọng nhất của nhiếp ảnh đó là linh hồn. Linh hồn của một bức ảnh sẽ cho người xem cảm xúc và tạo ra những bức ảnh có ý nghĩa. Và đó cũng chính là những gì người chụp gửi gắm, muốn truyền tải tới người xem.

“Bất cứ ai cũng có thể sở hữu một chiếc máy ảnh cao cấp, nhưng không phải ai cũng có thể tạo ra một tác phẩm đẹp và có ý nghĩa.”

Các cuộc tranh luận sôi nổi diễn ra ngay sau khi bài viết được chia sẻ: Link bài viết gốc

“Cá nhân mình không đứng về phía nào nhưng cảm thấy tất cả những hình ảnh trên, dù là pro hay amataur chụp thì đều không được nét, thêm nữa là dường như đã được hậu kì, blend màu.”

Lưu ý: mình chỉ dịch chứ không gây war nhé 🙁

via Mango Street and Fstopper. Trans: Gocnhiepanh.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here