Khi ai đó theo bạn đi khắp thế giới chỉ để copy ảnh của bạn.

0
829

Bạn có bao giờ nghĩ về chuyện, ai đó sẽ theo bạn đi khắp thế giới chỉ để copy những bức hình của bạn chưa?

Jack Morris (@doyoutravel) và Lauren Bullen (@gypsea_lust) cả hai đều là nhiếp ảnh gia du lịch, cùng có lượng yêu thích và follow khủng trên Instagram. (~1.5 triệu và ~600k – wow ! Không nhỏ một chút nào!).instagrams-800x478

Bạn tưởng tượng có một ai đó, người ấy cũng chính là một trong những followers đang theo dõi trang cá nhân của bạn, họ copy hầu như toàn bộ, sao chép tới từng chi tiết những bức hình của bạn. Bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi rơi vào trường hợp đó?

Vâng, đó chính xác là những gì đã xảy ra với Lauren. Tất cả mọi thứ từ các vị trí, thông số hình, trang phục, và đôi khi ngay cả những chú thích! “it’s not just copying, it’s creepy.

Tôi hy vọng tôi không phải là thiểu số trong suy nghĩ rằng sao chép nguyên văn là không ổn. Ảnh của Lauren là bên trái, và các hình ảnh bắt chước ở bên phải. Tôi đã bị xóa tên của copycat và mờ khuôn mặt từ các bức ảnh trong ảnh chụp màn hình:
copy-your-photos-1 copy-your-photos-2 copy-your-photos-3 copy-your-photos-4 copy-your-photos-5 copy-your-photos-6 copy-your-photos-7 copy-your-photos-8 copy-your-photos-9 copy-your-photos-10 copy-your-photos-11 copy-your-photos-13 copy-your-photos-14 copy-your-photos-15 copy-your-photos-16Tài khoản copy ảnh đã chuyển trạng thái từ Public sang Private khi Lauren chia sẻ chuyện gì đang xảy ra với những bức hình của cô ấy.

Đó là những chia sẻ trong bài viết của Pratik Naik trên Petapixel.
Còn quan điểm của bạn đọc về việc này thì sao?

– Rất ấn tượng. Họ đã làm khá tốt việc sao chép các bức ảnh!
Copy có nên trở thành một loại hình nghệ thuật mới :))
– Hoặc tác giả đang ghen tị chăng :v
“imitation is the highest form of flattery” :))
– This is amazing!
Hay một ý kiến nào khác nữa…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here