Dừng lại là để lấy đà chạy nhanh hơn và xa hơn

0
1229
“Cuối cùng không phải những năm tháng trong cuộc đời của bạn là quan trọng. Quan trọng là cuộc đời của bạn trong những năm tháng ấy.” Trích Abraham Lincoln
Những giây phút mà bạn đi qua trong đời, những trải nghiệm dù là hạnh phúc, bình yên, đắng cay hay tất cả những cung bậc cảm xúc mà ta có thể gọi tên lẫn không thể. Tất thảy chúng đều là của bạn và đều rất đặc biệt. Ai ai cũng đi qua những ngày nắng đẹp trong cuộc đời mình nhưng mỗi người khác nhau thì cái nhìn với ngày nắng đó lại rất khác nhau.
Hãy cùng lắng nghe bài viết của bạn Phương Thảo về những ngày nắng đẹp trời mà bạn đang trải qua.
“In the end, it’s not the years in your life that count. It’s the life in your years” – Abraham Lincoln. Ảnh internet
Đang là những ngày đẹp trời, thức giấc lúc 8h30 mà vẫn cảm nhận được chút lạnh len lỏi xung quanh, bởi máy quạt đang bật vù vù hết công suất bên cạnh. Cuộn mình trong chăn như 1 con mèo lười, ngẫm nghĩ sáng nay, và hôm mình sẽ làm những gì?
 
Lọ mọ dậy, chống nạng ra cửa, kéo tung rèm cho nắng tràn vào nhà, với tay bật playlist yêu thích trong tuần, và tận hưởng một buổi sáng.chỉ dành riêng cho mình.
ảnh: leGa
Cuộc sống như vậy có nhàm chán không nhỉ?
 
Không dưới số lần đếm đủ 1 bàn tay, mình đã tự hét lên với bản thân. Trời ơi ! Tại sao con phải ở đây, trong hoàn cảnh này? Và cũng chừng đó lần chỉ muốn nằm ngủ 1 giấc thật sâu, không mộng mị. Để khi tỉnh lại, thấy mình đang ở những ngày đầu tháng 10 tươi đẹp và tất cả chỉ là một giấc mơ. Và ngày mai, ngày kia, mình sẽ lại tất bật với những chuyến đi, những hành chình, lo lắng bù đầu cho kỳ thực tập và kì thi tốt nghiệp sắp tới.
 
Mọi chuyện vẫn cứ diễn ra theo một hành trình đều đặt nhưng không theo một lịch trình nào cả. Chẳng biết ai nói được cuộc sống sẽ rẽ ở những ngả nào, dừng ở đâu và bước tiếp khi nào.
 
Mình đã từng nghĩ và tin là dừng lại, dù chỉ để nghỉ ngơi cũng là bước thụt lùi so với người khác. Nhưng bây giờ thì không thể nghĩ như thế được nữa, phải tập tin là dừng lại để lấy đà chạy nhanh hơn và xa hơn.
 
Đang là những ngày rất đẹp, đã thôi những ngày trời xám xịt, đã thấy nắng vàng ươm phủ tràn con hẻm nhỏ. Đã có thể tự đi ra ngồi ở chiếc ghế sát của, nhưng cuộc sống vẫn cứ thế tiếp diễn dù chỉ là trong im lặng.
 
Các bạn thân mến, có những bước ngoặt trong cuộc sống mà chúng ta chờ đợi, hi vòng và cố gắng để đạt được nó. Nhưng cũng có những chuyện xảy ra không như chúng ta mong muốn, những điều làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của ta theo một chiều hướng không tích cực. Nhưng cuộc sống thì vẫn tiếp diễn và những ngày đẹp trời vẫn không vì thế mà mất đi với bất kì ai.
 
Điều quan trong là chúng ta có đủ dũng khí để đón nhận, để đứng dậy và để vượt qua.
 
Chúc bạn Hạ Thảo sớm bình phục và vẫn giữ niềm tin:
“Dừng lại là để lấy đà chạy nhanh hơn… Bạn nhé !!”

source: Theoyeucau.com

CHIA SẺ
Bài viết trướcVì kỉ niệm sẽ luôn còn mãi
Bài kếTình cảm em chân thật, cuộc đời em chông gai
Biết đến máy ảnh cách đây khoảng một năm, rất kết máy ảnh phim và lens MF. Mong muốn được kết nối mọi người sử dụng máy ảnh phim & cùng mọi người chia sẻ thông tin xoay quanh về nhiếp ảnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here